Điều kiện nào để “anh bảy” kiện clb cũ

Trong tài liệu được Corriere della Sera đăng tải ngày 20/1 (giờ Hà Nội), Juventus vẫn chưa trả khoản tiền 20 triệu euro đã hứa với Ronaldo. Năm 2020, siêu sao người Bồ Đào Nha công khai đồng ý giảm lương nhưng lại bí mật ký thỏa thuận với CLB đảm bảo anh sẽ nhận mức lương 20 triệu euro ngay cả khi rời Turin.

Theo 8xbet đưa tin, Ronaldo có thể kiện đội bóng cũ khi Juventus không trả được nợ. CR7 được cho là đã tập hợp một nhóm luật sư để xem xét tình hình của Juventus và nghiên cứu bảng cân đối kế toán của “Bà đầm già” trước khi đệ đơn kiện.

Một nhóm điều tra do Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) ủy quyền đã phát hiện ra vi phạm khi Juventus sử dụng các thỏa thuận riêng tư với các cầu thủ thay vì thông báo cho chính quyền.

 

Ronaldo thi đấu cho Juventus mùa giải 2018-2021 với mức lương 30 triệu euro mỗi mùa. Con số này chưa bao gồm khoản phí chuyển nhượng 100 triệu euro mà Juventus phải trả cho Real Madrid trong mùa Hè 2018.

Tháng 12/2022, cựu chủ tịch Juventus Giovanni Koboli Gigli cho rằng việc chiêu mộ Ronaldo là một trong những nguyên nhân khiến Juventus gặp khó khăn về tài chính.

“Chủ tịch Andrea Agnelli đã bị thuyết phục ký hợp đồng với Ronaldo vì điều đó sẽ mang lại thu nhập thương mại khổng lồ và đưa đội bóng tiến gần hơn tới chức vô địch Champions League. Nhưng sau đó, khoản đầu tư vào Ronaldo đã được xác nhận. Đồng thời, Fabio Paratici thúc đẩy CR7 ký hợp đồng này tiếp tục để thực hiện các khoản đầu tư khác vào các ngôi sao, khiến đội mất cân bằng”, Cobolli Gigli nói.

Rạng sáng 21/1, Juventus bị FIGC phạt 15 điểm vì các lỗi liên quan đến kế toán, báo cáo tài chính và thao túng thị trường. Cụ thể, cuộc điều tra xem xét các giao dịch chuyển nhượng của câu lạc bộ trong giai đoạn 2019-2021.