Huấn luyện bóng đá và Diễn tập bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả John Salter
Trong lĩnh vực huấn luyện bóng đá và đặc biệt là diễn tập bóng đá; thực hành liên tục, lặp đi lặp lại là điều kiện tiên quyết để cải thiện thành tích của cá nhân và nhóm. Nhưng chúng ta cũng biết rằng tất cả những người chơi – trẻ và có kinh nghiệm – cuối cùng đều trở nên khá buồn chán và mất tinh thần với những thói quen và bài tập cũ như cũ. Do đó, điều quan trọng là các huấn luyện viên phải thay đổi và “thêm gia vị” cho các thói quen hiện có của họ theo thời gian, nhưng quan trọng là giới thiệu những thói quen mới và thú vị trong suốt thời gian đó.

Đây là điều cần thiết để duy trì động lực và là choi game bong da dau to la liga hệ quả cần thiết cho một kế hoạch huấn luyện hiệu quả. Người chơi ở mọi lứa tuổi và khả năng, phản ứng tốt hơn nhiều với các thói quen và bài tập mới, có liên quan nhưng luôn thú vị.

Huấn luyện bóng đá cần phải được lên kế hoạch. Một huấn luyện viên giỏi luôn phải có một kế hoạch luyện tập bằng văn bản được chuẩn bị trước mỗi buổi tập. Mục tiêu của kế hoạch phải luôn là cải thiện hiệu suất của cá nhân và nhóm. Một kế hoạch tốt cần xem xét các trận đấu / thực hành trước đó, trình độ kỹ năng của các cầu thủ, khiếm khuyết của cá nhân và tập thể (đội), và thậm chí có thể bao gồm các cuộc tập trận cụ thể để chuẩn bị cho một trận đấu sắp tới.

Các cuộc tập trận bóng đá phải khả thi nhưng đầy thử thách. Mỗi cuộc tập trận hoặc thói quen phải được thể hiện rõ ràng cho các cầu thủ. Điều quan trọng nữa là mỗi cầu thủ phải hiểu rõ lợi ích của một cuộc tập trận đối với bản thân và đội bóng. Kế hoạch phải đảm bảo rằng không có khoảng cách dài giữa các cuộc tập trận trong khi thiết lập bộ máy và các nguồn lực khác. Do đó, kế hoạch bằng văn bản phải bao gồm việc sử dụng các trợ lý nếu có thể và việc bố trí các nguồn lực kịp thời và hiệu quả. Một điều rất quan trọng nữa là các cuộc tập trận phải đảm bảo rằng tất cả người chơi đều tham gia nhiều nhất có thể và không bị đứng xung quanh chờ “đến lượt”. Các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ trẻ, rất dễ bị phân tâm và mất tập trung khi không tham gia. Có thể khá khó khăn để lấy lại chúng một lần nữa. Vì vậy, một mũi khoan sẽ chạy trơn tru và dễ dàng cho việc tiếp theo.

Hãy nhớ rằng, bất kể cuộc tập trận nào, nó phải rất vui. Điều này không thể được nhấn mạnh đủ; đặc biệt là với các cầu thủ trẻ, những người ngày nay có nhiều thứ khác mà họ thích làm. Nếu các buổi luyện tập của bạn không thú vị, nó sẽ trở thành một công việc vặt thực sự và trở thành điểm tắt cho họ. Họ không học được gì và ngừng tiến bộ. Họ thậm chí có thể ngừng đến phiên của bạn.