Real Time Fantasy Football Manager – Trò chơi tỷ phú

Có câu: ‘Tiền không mua được hạnh phúc’. Nếu bạn là chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá với ngân sách lớn nhất trên thị trường, bạn có thể mua những cầu thủ tốt nhất, điều đó có thể khiến bạn hài lòng. Bây giờ, nếu những người chơi đó không tạo ra lợi nhuận tốt cho bạn, thì điều đó có làm bạn vui không? Không phải nếu bạn là tỷ phú, thì hàng triệu so với hàng tỷ là bao nhiêu.

Với giá trị ròng $ 10, $ 20, $ 30 tỷ, bạn có muốn đầu tư tiền bạc và phần lớn thời gian của mình vào một thứ gì đó có thể mang lại cho bạn lợi nhuận trong nhiều năm không quá vài trăm triệu hay lỗ với cùng một giá trị? Làm thế nào bạn có thể chi tiêu một tỷ anyway?

Bạn mua những chiếc xe hơi, nhà ở, du thuyền, máy bay đắt tiền nhất, tất cả những thứ xa xỉ đó vẫn có thể không lên tới 1 tỷ USD. Niềm vui giữa máy móc, quản gia, nhân viên, có thể khiến bạn cảm thấy như một vị Vua đau buồn trong truyện cổ tích. Phải có một niềm vui nhân văn hơn.

Bạn mua sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, trở thành tâm điểm chú ý nơi mọi người đang theo dõi, bạn di chuyển hàng chục nghìn người trong sân vận động như thể họ là những chiếc thuyền buồm và bạn là người kéo dây, bạn xây dựng thế giới tưởng tượng của riêng mình.

Bạn trở thành tiêu đề tin tức khi trở thành người chi tiêu siêu hạng trong giải đấu thể thao được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Vâng, bạn mua cho mình một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu và nó sẽ không tốn hơn một tỷ đồng hoặc hơn! Bạn trở thành Người quản lý bóng đá ảo trong thời gian thực.

Fantasy Football Manager là một trò chơi máy tính mô phỏng quản lý bóng đá được phát hành lần đầu tiên vào năm 1980, trong đó bạn là Tổng giám đốc của đội bóng đá tưởng tượng của riêng mình. Ngày nay, hầu hết các trang web thể thao phổ biến đều cung cấp cơ hội cho khách truy cập chơi trò chơi Fantasy Football League Management.

Trong thế giới thời gian thực, Chelsea FC được một tỷ phú mua vào tháng 6 năm 2003. Kể từ đó, câu lạc bộ đang chứng kiến ​​những khoản lỗ kỷ lục, sự tham gia của tỷ phú với Chelsea được Wikipedia mô tả là ‘đã làm méo mó thị trường chuyển nhượng bóng đá khắp châu Âu, như sự giàu có của anh ấy thường cho phép câu lạc bộ mua các cầu thủ hầu như theo ý muốn (thường là với giá tăng cao), mà không quan tâm đến những ảnh hưởng đến nguồn tài chính của câu lạc bộ ‘.

Làm thế nào điều này ảnh hưởng đến thực tế của bóng đá? Bóng đá trở thành một mô phỏng phụ thực tế của chính nó. Với một chủ sở hữu câu lạc bộ có ngân sách vô hạn, kiến ​​thức bóng đá, công việc và kỹ năng quản lý một câu lạc bộ không ảnh hưởng đến thành công của họ trong kinh doanh, tỷ phú có thể tiếp tục mang về những cầu thủ đắt giá, sa thải huấn luyện viên trưởng khi anh ta / cô ta khao khát.

Ngay cả khi câu lạc bộ bị thiệt hại tài chính lớn nhất trong thế giới bóng đá, câu lạc bộ sẽ không phá sản vì tỷ phú sẽ bổ sung hàng trăm triệu vì ngân sách của câu lạc bộ bóng đá không phụ thuộc vào thành tích bóng đá của họ.

Làm thế nào điều này ảnh hưởng đến trò chơi bóng đá? Có vẻ như không có nhiều tinh thần thể thao để một câu lạc bộ mua những cầu thủ hàng đầu thế giới truc tiep bong da   (nhiều đến nỗi một nửa trong số họ sẽ là dự bị) trong khi nhiều câu lạc bộ khác không đủ khả năng trả một hoặc hai cầu thủ như vậy cho đội một của họ.

Vẻ đẹp của trò chơi cũng bị ảnh hưởng. Trong hai năm rưỡi với FC Porto của Bồ Đào Nha, huấn luyện viên Jose Mourinho đã giành được 2 danh hiệu quốc nội, bao gồm danh hiệu Champions League châu Âu vào tháng 5 năm 2004 bằng cách loại bỏ những câu lạc bộ có ngân sách lớn hơn nhiều. Vài tháng sau, Mourinho, người được mệnh danh là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới năm 2004, được đưa đến Chelsea.

Chỉ trong 3 năm, anh ấy đã giành được 2 chức vô địch, bao gồm chức vô địch đầu tiên của câu lạc bộ sau 50 năm, 1 FA Cup, 2 Carling Cup, cùng với việc thiết lập một số kỷ lục Premier League. Mourinho ở Chelsea không chỉ đơn giản là mua những siêu sao bóng đá thế giới như Real Madrid C.F. vào thời điểm đó, anh ấy đã đề nghị hợp đồng với những cầu thủ sẽ phát triển thành một số cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang chơi cho Chelsea.

Chelsea với tư cách là nhà thống trị có chủ quyền của các nền bóng đá nước Anh và một đội bóng hoàn hảo dường như không thể mang lại đủ sự phấn khích cho ông chủ tỷ phú của câu lạc bộ. Sau khi giành được những danh hiệu liên tiếp, Chelsea đã ký hợp đồng với hai siêu sao bóng đá lớn là Shevchenko (với mức phí chuyển nhượng kỷ lục người Anh) và Ballack, cả hai đều không phù hợp với khái niệm chơi đồng đội của Mourinho.